Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa để sự nghiệp thăng tiến

Có nhiều yếu tố để làm nên sự thành công nhưng có thể nói phong thủy là một yếu tố không thể thiếu để tạo nên thành công của nhiều người. Vậy bố trí những vật dụng gì trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa để mang lại nhiều may mắn, suôn sẻ trong công việc? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này các bạn mệnh hỏa nhé!

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa cần được xây dựng trên nhiều yếu tố như: hướng phong thủy bàn làm việc, vật phong thủy bài trí trên bàn làm việc như thế nào? Hình dáng bàn làm việc và việc lựa chọn cây phong thủy để bàn làm việc theo mệnh…

Hướng, vị trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Hướng phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa là một trong những yếu tố được chú trọng trong quá trình thiết kế nội thất văn phòng. Theo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa nên được đặt ở các hướng tốt như: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam. Sau khi đã chọn được hướng phong thủy tốt để đặt bàn thì người mệnh Hỏa cũng cần lưu ý vị trí bàn làm việc nên được đặt dựa tường, bố trí bàn làm việc ngồi xoay lưng lại với tường hoặc vách chắc chắn. Vì nếu như sau lưng có đường đi thì phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa không được tốt, con đường thăng tiến không được ổn định, tinh thần của bạn cũng dễ bất an, lo lắng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thêm là nên bài trí sao cho bên trái và phải bàn làm việc không được có lối đi, vì như vậy sẽ làm cho đường công danh dễ trắc trở. Ngoài ra, hướng phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa cần có trước mặt thoáng đãng để tiền đồ rộng mở. Việc bố trí phía trước bàn làm việc có khoảng trống rộng rãi, tránh bí bách không chỉ đem lại cho bạn không gian làm việc thoải mái mà còn dễ thăng quan tiến chức hơn.

Hình dáng trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Theo quy luật Ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, vì lẽ đó những người thuộc mệnh Hỏa nên sử dụng bàn làm việc có chất liệu bằng gỗ có hình dáng thuôn, dài chẳng hạn như hình chữ nhật. Những kiểu bàn này sẽ mang lại phong thủy tốt cho những người mệnh hỏa một nguồn năng lượng tốt, giúp hanh thông trí tuệ, minh mẫn, sáng suốt hơn trong mọi vấn đề. Một lưu ý nhỏ là kích thước của bàn làm việc cũng cần cân xứng với các vật dụng trên bàn cũng như diện tích căn phòng để tạo nên sự hài hòa về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa.

Màu sắc trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Màu sắc trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa nên là màu đỏ, cam, hồng hoặc vàng. Trong đó màu đỏ là màu tượng trưng cho sự ấm no, màu cam tượng trưng cho danh vọng và màu vàng tượng trưng cho của cải, phú quý… Những tông màu thuộc hành Hỏa giúp bàn làm việc của bạn luôn tràn đầy sức sống và năng lượng tích cực.

Đặc biệt như đã biết, Mộc sinh Hỏa vậy nên màu sắc bàn làm việc hợp nhất với những người mệnh Hỏa sẽ là màu xanh lá cây hay màu xanh lục. Vì đây là màu sắc trưng cho hành Mộc, hợp với mệnh Hỏa rất tốt trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa. Ngoài việc chọn màu xanh lục làm tông màu chủ đạo cho bàn việc của mình, những người mệnh Hỏa cũng cần kiêng kỵ màu trắng và đen, cũng như tránh việc chọn chất liệu kim loại cho bàn làm việc.

Vật bài trí hợp phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa.

Cây phong thủy

Người mệnh Hỏa đặc biệt hợp với hành Mộc nên việc bài trí những chậu cây xanh tươi trên bàn làm việc không những giúp bạn trang trí, điểm thêm sức sống mà còn rất tốt cho phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa. Người mệnh Hỏa nên chọn trồng các loại cây phong thủy bàn làm việc như cây hoa hồng môn (tên gọi khác là hoa móng tay đỏ), cây vạn lộc hay cây kim ngân… Trong đó, cây hồng môn tượng trưng cho sự đam mê, sáng tạo và quyết đoán còn cây vạn lộc với ẩn ý thu hút được nhiều tài lộc, cuộc sống luôn được sung túc, đủ đầy của người trồng.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Quả cầu phong thủy

Nếu như có điều kiện thì việc đặt quả cầu phong thủy cũng rất tốt cho phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa. Quả cầu phong thủy được xem là biểu tượng của trí tuệ và quyền lực; trong quả cầu phong thủy luôn ẩn chứa một nguồn năng lượng dương dồi dào nhờ khả năng hấp thụ linh khí của trời đất. Quả cầu phong thủy được làm từ nhiều chất liệu khác nhau và có khá nhiều màu sắc phong phú đa dạng. Vì thế để tốt cho trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa nên chọn quả cầu có màu sắc tương sinh với bản mệnh để có được nhiều may mắn nhất. Những hướng tốt để bố trí quả cầu phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa là Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Từ xưa đến nay yếu tố phong thủy luôn gắn liền với cuộc sống, con người, thiên nhiên và có mối liên hệ cực kỳ mật thiết, chặt chẽ với nhau. Việc đặt phòng làm việc đúng phương vị tốt, bài trí các vật dụng hợp lý sẽ tạo ra năng lượng tích cực có tác động đến trí tuệ và sức khỏe của bạn, qua đó ảnh hưởng lớn đến thành công trong công việc và sự nghiệp. Hi vọng với những kiến thức vừa rồi về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa. Chúc bạn chọn và bố trí được phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa thật tốt để “sinh tài phát lộc”, nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp.

Tin tức liên quan

Trả lời