Mèo vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu và cách hóa giải

Mèo là động vật không còn quá xa lạ với con người, thậm chí ngày càng thân thiết và gần gũi như một thành viên trong một số gia đình. Tuy nhiên, đó là mèo mà chúng ta nuôi trong nhà, còn nếu gặp phải mèo hoang vào nhà, nhất là ban đêm thì bạn cũng nên lưu ý. Nhiều người lo ngại không biết mèo vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu, là may mắn hay xui xẻo? Hãy theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

Mèo vào nhà là điềm gì?

mèo vào nhà là điềm gì

Chắc chắn trong số những bạn đọc ở đây đều có không ít người bắt gặp cảnh mèo hoang chạy vào nhà mình. Đây là hiện tượng thường thấy, thậm chí khá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Để biết hiện tượng mèo vào nhà là điềm gì, bạn cần quan sát chi tiết hiện tượng này xảy ra như nào. Dưới đây là những trường hợp khi có mèo vào nhà, các bạn theo dõi nhé!

Mèo trắng vào nhà:

Mèo trắng vào nhà là điềm xấu, đem theo những xui xẻo, kém may mắn. Bạn và gia đình có thể gặp phải tai ương, nguy hiểm. Theo quan niệm dân gian, nếu là mèo trắng vào nhà thì sẽ đem lại những điều trắc trở hơn là mèo đen. Bộ lông trắng tinh của mèo trắng là tượng trưng cho đám tang, chết chóc. Vậy nên mèo trắng vào nhà là tượng trưng cho điềm gở, báo hiệu gia đình có thể có người gặp nạn, nguy hiểm đến tính mạng.

Mèo đen vào nhà: 

Mèo vào nhà là điềm gì? Nếu là mèo trắng sẽ đem đến xui xẻo, nếu là mèo đen thì gia đình bạn thật không may vì nó cũng đem đến điềm xấu, không tốt lành. Bộ lông màu đen của nó tượng trưng cho ma quỷ, phù thủy nên khi thấy mèo đen vào nhà, bạn và gia đình nên thận trọng trong mọi việc, tránh gây xung đột, bất hòa với những người xung quanh. Mọi việc nên giải quyết nhẹ nhàng, tránh xô xát. 

Mèo vàng vào nhà: 

Nếu bạn thấy mèo vàng vào nhà thì đây là điềm tốt, đem lại nhiều may mắn nên các bạn có thể tận dụng vận may này để thực hiện các dự định của bản thân, tương lai có thể thành công như mong muốn. Sự nghiệp ngày càng thăng tiến, thuận lợi. Gia đình hòa thuận, bình an, hạnh phúc, tràn ngập niềm vui. 

mèo vào nhà là điềm gì

Mèo vào nhà rồi chết: 

Mèo vào nhà là điềm gì? Nếu gặp phải trường hợp mèo vào nhà rồi chết thì đây là điềm xui, không may mắn. Mọi việc trong cuộc sống sẽ gặp khó khăn nên bạn và gia đình phải thận trọng hơn, tránh gây ẩu đả, xung đột, mâu thuẫn. Gia đình dễ bị chia cắt, sinh ly từ biệt.

Mèo hoang vào nhà đẻ con:

Mèo hoang vào nhà đẻ con là điềm báo tốt lành cho gia đình bạn về chuyện con cái. Hãy chuẩn bị tinh thần vì có thể sẽ có những sinh linh bé nhỏ. Mọi việc trong nhà cũng ngày càng thuận lợi, suôn sẻ. Vợ chồng yêu thường, hòa thuận, con cái hiếu thảo, vâng lời. 

Nếu mèo vào nhà thì nên làm gì?

Từ lâu, trong dân gian chúng ta luôn truyền miệng một câu nói quen thuộc, đó là: “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” . Vậy nên, theo những quan niệm từ xa xưa thì, mèo là một trong những loài động vật có linh cảm và giác quan đặc biệt về những điềm gỡ, những xui xẻo, tai ương. Chính vì thế, hầu hết mèo vào nhà là điềm gì thì thường là đại diện cho những điều không tốt lành. Tuy nhiên đây chỉ là những quan niệm mang yếu tố tâm linh, cũng tùy theo cách nghĩ khác nhau của mỗi người mà điềm báo này có thể xảy ra khác nhau.

Nếu thấy mèo hoang vào nhà đẻ con

Nếu thấy mèo hoang vào nhà đẻ con thì bạn không nên đuổi chúng đi. Lúc này, chúng đang cần một chỗ cư trú an toàn để sinh con. Bạn nên tạo điều kiện cũng xây một nơi sinh đẻ mới để mèo hạ sinh an toàn. Đây chắc chắn là việc làm mà nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vì không ai nỡ đuổi một chú mèo sắp đẻ con đi cả.

Nếu mèo có con mèo hoang vào nhà phá phách

Nếu mèo có con mèo hoang vào nhà phá phách hay quậy phá, ăn vụng thức ăn thì bạn nên tìm cách đuổi chúng đi. Có thể tìm cây đuổi chúng, trường hợp con mèo quá lì lợm thì bạn có thể cách bẫy và bắt chúng lại. 

Nên đánh số mấy khi mèo vào nhà?

mèo vào nhà là điềm gì

Chắc hẳn ngoài thắc mắc mèo vào nhà là điềm gì, nhiều người cũng rất muốn biết mèo vào nhà thì nên đánh số mấy. Bởi mèo vào nhà không chỉ dự báo một phần về cuộc sống gia đình, sự nghiệp, tương lai của gia đình mà theo quan niệm của nhiều người, mèo còn đem lại vận may rủi trong việc chơi lô đề.

Hiện tượng mèo vào nhà tùy vào chi tiết khác nhau mà cũng ứng với các con số may mắn khác nhau. Các bạn có thể dựa vào một phần để thử vận may của mình. Tuy nhiên đây cũng chỉ là quan niệm tâm linh, mang tính may rủi cao và không có gì có thể đảm bảo mọi thứ diễn ra đúng như vậy. Vì thế, bạn không nên quá liều mà chơi lớn, có thể làm ảnh hưởng đến tài chính của bản thân cũng như gia đình. 

  • Nếu thấy mèo vào nhà ăn vụng đồ ăn, bạn nên đánh số: 14, 54, 94
  • Nếu thấy mèo trắng vào nhà, bạn nên đánh số: 23, 32
  • Nếu thấy mèo đen vào nhà, bạn nên đánh số: 47, 74
  • Nếu thấy mèo vàng vào nhà, bạn nên đánh số: 49, 94
  • Nếu thấy mèo vào nhà mà chết, bạn nên đánh số: 45, 54
  • Nếu thấy mèo hoang vào nhà đẻ con, bạn nên đánh số: 04, 40

Như vậy, các bạn đều có thể biết mèo vào nhà là điềm gì rồi đúng không nhỉ? Nhưng tất cả chỉ là tâm linh để tham khảo, bạn không nên tin 100% làm ảnh hưởng đến tinh thần nhé!

Tin tức liên quan

Trả lời