Lối đi trong nhà bên trái hay phải sẽ hợp phong thủy

Câu hỏi lối đi trong nhà bên trái hay phải có lẽ là một trong những thắc mắc được rất  nhiều người quan tâm trong phong thủy khi làm nhà. Theo một số ý kiến của các chuyên gia phong thủy thì việc thiết kế lối đi trong căn nhà đôi khi sẽ hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Vậy nên thiết kế lối đi trong nhà như thế nào để tránh rước phải những đại kỵ khó lường, thì hãy theo dõi bài viết sau nhé.

Lối đi trong nhà nên có chiều rộng như thế nào? 

lối đi trong nhà bên trái hay phải

Có nhiều người suy nghĩ rằng, lối đi trong nhà bên trái hay phải  thì chỉ cần bé thôi để cho không gian các phòng được lớn hơn. Hoặc có nhiều người lại muốn lối đi rộng rãi thoải mái để tiện di chuyển hay khuân vác đồ đạc. Vậy lối đi của hành lang trong nhà phải rộng bao nhiêu là đủ? Dù cho diện tích căn nhà thế nào chăng nữa thì chiều rộng lối đi trong nhà nên được thiết kế rộng rãi một chút, điều này sẽ giúp dễ dàng nạp khí vào không gian nhà ở. Thông thường, hành lang sẽ rộng khoảng từ 1 đến 3m.

Tuy nhiên khi kích thước của lối đi trong nhà quá rộng,  thoáng khí tích tụ sẽ vượng khí lâu hơn,sẽ không nhanh chóng thoát ra ngoài, khiến cho gia chủ thất thoát tài lộc, là ăn thua lỗ. Nhưng nếu kích thước quá chật hẹp cũng không tốt, vì nó gây gò bó và làm suy yếu tài lộc, không may mắn trong làm ăn. Một điều cần lưu ý khi xây dựng lối đi cho căn nhà nửa là đừng để hành lang quá dài chạy suốt đến cuối nhà. Điều này sẽ khiến cho ngôi nhà như thể bị chia ra làm hai, gia đình cũng sẽ  bị dễ rạn nứt. Độ dài hành lang nên không quá 2/3 chiều dài của phòng. Hoặc để hóa giải thì có thể kê những tủ đồ ở phía cuối hành lang nhằm rút ngắn chiều dài.

Diện tích của lối đi trong nhà

lối đi trong nhà bên trái hay phải

Dù cho ngôi nhà của bạn có diện tích nhỏ đến mức nào đi chăng nữa, thì việc thiết kế lối đi trong nhà bên trái hay phải cần đảm bảo được độ rộng phù hợp. Lý do là bởi vì lối đi trong nhà là một nơi “chiêu tài nạp khí” của gia chủ, vậy nên lối đi cần phải có đủ độ thông thoáng cần thiết thì mới có thể đón nhận các nguồn dương khí đến từ bên ngoài căn nhà. Xét theo yếu tố phong thủy, người ta cho rằng diện tích lối đi là điều quan trọng hơn cả việc thiết kế lối đi trong nhà bên trái hay phải.

Ngoài ra, khi lối đi được thông thoáng bao nhiêu, nguồn tài khí sẽ hội tụ lại nhiều bấy nhiêu, từ đó đem lại sự phát triển thịnh vượng cho ngôi nhà. Nếu như bạn thiết kế một lối đi với diện tích quá nhỏ hẹp, các nguồn tài khí không vào được, hoặc đã vào nhưng lại không giữ được thì sẽ khiến cho nguồn tài lộc bị gò bó, suy yếu.

Lưu ý những vật cản khiến ngăn cách lối đi và và căn phòng của bạn

Khi thiết kế nhà, gia chủ không nên để cho lối đi xuyên suốt, thẳng một hàng từ cửa ra vào đến những căn phòng bên trong nhà. Khi thiết kế như vậy sẽ khiến cho nguồn vượng khí không thể vào nhà hoặc có vào thì cũng đi ra rất nhanh và gia chủ sẽ không thể làm ăn tấn tới được. Đối với các trường hợp này thì gia chủ nên cứu nguy bằng cách bày trí các vật dụng, đồ trang trí trong ngôi nhà như giá sách, tủ trưng bày bằng  kính hoặc là cây xanh phong thủy.

lối đi trong nhà bên trái hay phải

Việc chúng ta bố trí như vậy sẽ góp phần giữ lại nguồn nguyên khí cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên gia chủ cần phải lưu ý các vật dụng dùng để trang trí nhưng cũng góp phần giữ lại nguồn khí phải được bố trí sao cho càng sát với nền nhà thì càng tốt. Khi bố trí sát nền nhà sẽ giúp nguồn tài khí không thể nào thoát ra bên ngoài được, đồng thời còn có thể chừa ra một khoảng trống ở phía trên để nhận được ánh sáng từ bên ngoài và tăng tài vận thông qua việc trao đổi khí này. 

Thông thường, các đồ đạc, vật phẩm ngăn cách không gian dọc theo các lối đi trong nhà nên có độ cao trung bình khoảng dưới 2 mét là tốt nhất, nếu thấp hơn sẽ không giữ lại được các nguồn tài khí trong căn nhà, còn nếu như cao hơn thì sẽ cản trở tài khí vào nhà. Chính vì vậy, khi thiết kế lối đi trong nhà bên trái hay phải, gia chủ cũng nên lựa chọn những vật liệu trơn nhẵn như gạch láng, kính hoặc dùng các bình phong, tủ kính trang trí để thay cho các mặt tường. Riêng phần nền của lối đi trong nhà chỉ cần đảm bảo một điều là phải thẳng thắn và không bị nghiêng hay xiêu vẹo lung tung.

Việc xây nhà chưa bao giờ là đơn giản, mọi ngóc ngách của căn nhà đều liên quan đến phong thủy và có thể ảnh hưởng đến con đường làm ăn của gia chủ sau này. Nếu bạn đang có ý định xây nhà và không biết cách bố trí lối đi trong nhà bên trái hay phải thì bài viết trên chính là câu trả lời cho bạn.

Tin tức liên quan

Trả lời