Một Số Điều Nên Và Không Nên Khi Dùng Tủ Bếp Có Bàn Thờ Ông Táo 

Tủ bếp có bàn thờ ông Táo là một trong những xu hướng đang được các hộ gia đình Việt ưa chuộng. Sự kết hợp giữa tủ bếp và bàn thờ ông táo giúp gia đình trở nên êm đẹp, gia đạo hòa thuận và các công việc diễn ra thuận lợi. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách thiết kế tủ bếp có bàn thờ ông táo phù hợp với phong thủy. 

Nên đặt tủ bếp có bàn thờ ông Táo ở vị trí nào? 

Tủ bếp có bàn thờ ông táo

Táo quân là vị thần cai quản việc bếp núc nên được xem là nét đẹp văn hóa mà bất cứ gia đình nào cũng có. Việc thờ cúng ông táo của gia chủ luôn hướng đến việc bếp núc luôn ấm, gia đình hạnh phúc và làm ăn thuận lợi. 

Trước đây người ta thường đặt cạnh bếp một chiếc lư hương nhỏ để thắp nhang. Tuy nhiên, nhịp sống ngày một phát triển nên khi mua tủ bếp người ta thường ưu tiên những tủ bếp có bàn thờ ông táo. Vậy nên đặt tủ bếp có kèm theo bàn thờ ông táo ở đâu? 

Trong thiết kế tủ bếp thì bàn thờ luôn được đặt ở trên và đặt trùng với hướng của nhà bếp hoặc đặt song song. Táo quân thuộc hành Hỏa nên tuyệt đối không đặt bàn thờ tại các khu vực có tính Thủy như nước, chậu rửa, tủ lạnh,… Vì lý do đơn giản chính là Hỏa khắc Thủy, bạn sẽ không muốn những bất hòa và sóng gió trong gia đình nổi lên. 

Ngoài ra, bạn có thể đặt tủ bếp có kèm theo bàn thờ ông táo ở hướng Nam giúp tăng vượng khí cho gia đình. Nếu được bạn nên đặt một hộc trống ngay trên máy hút mùi để đặt bàn thờ. 

Kích thước của tủ bếp có bàn thờ ông Táo bao nhiêu là đủ?

Trong thiết kế tủ bếp có kèm bàn thờ ông táo thì kích thước thường không tuân thủ bất kì một tiêu chuẩn nào. Kích thước bàn thờ sẽ phụ thuộc vào kích thước của tủ, mà tủ bếp lại thường phụ thuộc vào không gian tổng của nhà bếp. Vậy nên khi tiến hành làm tủ bếp cần đo đạc chính xác kích thước để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sự hòa hợp giữa các kết cấu trong không gian nhà bếp.

Tủ bếp có bàn thờ ông táo

Nên chọn màu sắc nào cho tủ bếp có bàn thờ ông Táo? 

Có rất nhiều luồng ý kiến khác nhau cho việc lựa chọn màu sắc của tủ bếp. Người thì cho rằng nên chọn các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, tím, hồng. Hoặc các màu thuộc hệ Mộc như xanh lá, vân gỗ,… 

Cũng có người cho rằng sử dụng quá nhiều Hỏa cũng không tốt nên thay vào đó là các gam màu Thủy như xanh dương, đen. 

Trong ngũ hành thì luôn có các mối quan hệ tương sinh, tương khắc nên chúng luôn vận động tuần hoàn. Khi bạn đã lựa chọn được loại tủ bếp ưng ý, chỉ cần quan tâm đến yếu tố sạch sẽ và độ bền của tủ trong quá trình sử dụng. Do đó, bạn có thể lựa chọn thoải mái màu sắc mà mình ưng ý thay vì chăm chăm vào màu hợp phong thủy. 

Một số lưu ý cần tránh khi thiết kế tủ bếp có bàn thờ ông Táo

Tủ bếp có bàn thờ ông táo

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nếu đã thờ táo quân thì nên thể hiện được lòng thành kính của mình cũng như sự tin tưởng vào tâm linh. Khi đặt bàn thờ ở tủ bếp cần tuân thủ một vài nguyên tắc sau để mang lại điều tốt đẹp cho gia đình. 

  • Tuyệt đối không đặt tủ bếp có bàn thờ ông Táo ở hướng Bắc bởi đây là hướng của Thủy Vượng, sẽ tạo nên những xung khắc và ảnh hưởng lớn đến tài vận của gia chủ
  • Không đặt bàn thờ ở gần những nơi có nước như phía trên bồn rửa hay gần tủ lạnh
  • Không đặt bàn thờ đối diện với cửa của nhà vệ sinh
  • Việc thờ cúng cần có niềm tin thì mới có thể linh nghiệm. Nếu bạn không tin tưởng mà chỉ thờ cho hợp thời đại thì không nên

Hy vọng với những chia sẻ liên quan đến tủ bếp có bàn thờ ông Táo trên đây giúp bạn có thêm cái nhìn mới. Hãy nhớ những lưu ý mà chúng tôi đề cập trong bài để có thể thiết kế cho mình mẫu tủ bếp kết hợp với bàn thờ phù hợp với phong thủy nhất. 

Tin tức liên quan

Trả lời