Tính cách tướng gáy cổ theo nhân tướng học

Gáy là phần phía sau cổ. Từ xưa ông cha ta đã biết cách nhìn nhận gáy dưới theo tướng thuật để dựa vào đó để đoán tính cách, vận mệnh con người, giống như xem tướng cổ. Bạn có tò mò không nhỉ? Nếu bạn đang muốn xem tính cách tướng gáy cổ thì có thể tham khảo bài viết dưới đây xem mình thuộc trường hợp nào nhé!

Người có gáy bằng phẳng, đầy đặn 

tính cách tướng gáy cổ

Theo nhân tướng học, người có gáy bằng phẳng, đầy đặn là người rất mạnh mẽ và cứng rắn. Họ là những người nghiêm túc trong công việc, không ngừng cố gắng và phấn đấu để có thể hoàn thành được mục tiêu đã đề ra, để đạt được thắng lợi. Với họ, mọi thử thách hàng ngày không phải là lý do để họ dừng lại, họ coi những khó khăn đó như cơ hội để họ trưởng thành hơn và không ngừng tiến lên.

Những người này không bao giờ tự cho rằng bản thân đã đủ mạnh mẽ hay thành công mà luôn cố gắng để hoàn thiện mình, ngày càng phát triển hơn. Tuy nhiên, nhược điểm rất lớn của những người có tướng này là “hữu dũng vô mưu”. Họ không phải là người quá nhanh nhạy và tính toán tốt trong việc nhìn nhận các vấn đề.

Như vậy, đây là tính cách tướng gáy cổ bằng phẳng, đầy đặn. Bạn có phải một người như vậy không?

Người có gáy nổi gân cổ và xương sống

Dấu hiệu nhận biết tính cách tướng gáy cổ tiếp theo là những người có gáy nổi gân cổ và xương sống. Tính cách của người có tướng này thường kiêu ngạo, tự mãn. Họ thường có xu hướng nhìn tất cả mọi thứ từ kinh nghiệm sống hạn hẹp của họ và cố gắng áp đặt suy nghĩ, thế giới quan của mình lên người khác.

Theo nhân tướng học, những người có gáy nổi gân cổ và xương sống thường hay ghen tị với thành công và những gì  người khác đạt được và luôn cố gắng tỏ ra mạnh mẽ, thể hiện rằng họ tốt đẹp trong mọi hoàn cảnh.

Khi tiếp xúc với những người có tướng gáy cổ này, người đối diện không nên khiến họ cảm thấy bị xúc phạm vì điều đó, họ sẽ rất khó kiềm chế được sự tồi tệ và sẽ tức giận với bạn. Như vậy, tính cách tướng gáy cổ này không được lòng nhiều người lắm.

Người có tóc mọc ngược hoặc có xoáy ở gáy

tính cách tướng gáy cổ

Tiếp theo, một dấu hiệu để nhìn nhận được tính cách, vận mệnh của một người chính là gáy có tóc mọc ngược hoặc có xoáy. Chủ tướng gáy có tóc mọc ngược phía sau hoặc có xoáy phần tóc gáy thường là những người không đáng tin tưởng do hay thất hứa, bội tín. Họ thường không giỏi trong việc giữ lời hứa với người khác nên dễ khiến người khác mất lòng vì phụ lòng tin cậy của mọi người. Vậy nên, bạn có thể đoán được phần nào tính cách tướng gáy cổ của những người có tóc mọc ngược rồi đúng không? Bạn nên cân nhắc nếu muốn tiết lộ cho họ điều gì quan trọng nhé.

Người có tóc gáy mọc đuôi tôm

Người có tóc gáy mọc đuôi tôm thường có nhiều bạn bè, anh em, thích kết giao với nhiều bạn mới và mối quan hệ với mọi người hầu như đều rất tốt đẹp. Tuy nhiên, họ cũng là những người vô cùng kiêu hãnh và coi trọng tự tôn của mình. Họ không đòi hỏi người khác phải hiểu mình, đương nhiên sự tự tôn cũng không cho phép họ thích sự thương hại hay những việc bấu víu, dựa dẫm, xin xỏ. Chính vì vậy, người có tướng gáy này có thể nói là rất độc lập, luôn cố gắng đi lên bằng thực lực của mình. 

Những người có tướng này thường hay một mình gặm nhấm những nỗi niềm và tự mình tìm cách vượt qua chúng mà không muốn nhờ cậy, làm phiền ai. Mặc dù họ luôn biết cách chiều chuộng, yêu thương bản thân nhưng vì tính kiêu hãnh và lòng tự tôn quá cao nên những người có tướng tóc gáy mọc đuôi tôm thường rất khổ, không được thảnh thơi như nhiều người khác.

Người có gáy lõm

Dấu hiệu nhận biết tính cách tướng gáy cổ này là những người có gáy lõm. Theo nhân tướng học, họ thường là những người rất nhẫn nhịn, chịu đựng, dù chịu thiệt nhưng cũng ít khi dám lên tiếng mà thường cho qua. Những người này trong cộng đồng thường khá ít nói, nhút nhát, dè dặt, không thích thể hiện mình trước đám đông và hầu như không bao giờ dám thể hiện ý kiến, lập trường, rất dễ bị lung lay bởi người khác. 

Người có gáy lõm thường có cuộc đời bần hàn, trầm lắng, có thể đau khổ, khó khăn rất nhiều.

tính cách tướng gáy cổ

Xem tướng qua sắc khi da gáy

  • Những người có phúc tướng thường có da gáy sắc khí trắng hồng tươi nhuận 
  • Những người có tướng vũ phu thường có da gáy sắc khí màu đậm khô và kém bóng
  • Những người có tướng nghèo khổ thường có da gáy sắc khí đen sạm
  • Những người có phúc tướng thiện, đủ ăn, đủ mặc thường có da gáy sắc khí đồng hòa

Như vậy, bài viết này đã đưa ra những dấu hiệu xem tính cách tướng gáy cổ, các bạn tò mò có thể tham khảo xem tính cách, vận mệnh của mình nhé. Tuy nhiên, mọi thứ đều không có gì là chắc chắn và chuẩn xác. Hy vọng bạn đã có những giây phút thú vị với các thông tin xem tướng gáy cổ trên đây. 

Tin tức liên quan

Trả lời