Một số cách và lưu ý khi thay đổi hướng bàn thờ Thần Tài

Có rất nhiều lý do khiến bạn phải thay đổi hướng bàn thờ Thần Tài. Đó có thể chính là do cửa hàng làm ăn kinh doanh không tốt, không có khách hay gặp chuyện thị phi trong kinh doanh. 

Hoặc cũng có trường hợp phải đổi hướng bàn thờ do thay đổi chỗ làm việc, cửa hàng kinh doanh,…

Tuy nhiên, dù là nguyên nhân gì thì những thay đổi này cần được thực hiện theo một quy trình và một nguyên tắc nhất định.

thay đổi hướng bàn thờ thần tài

Bởi vì nếu mọi việc được thực hiện một cách tùy ý, không xem ngày giờ để chuẩn bị vật phẩm thờ cúng và khấn vái đúng phong tục thì vận xấu có thể ập đến, đất lành cũng hóa dữ, công việc làm ăn lại càng sa sút, họa hại,..

Để tránh được những sai lầm ấy, hãy theo dõi bài viết hôm nay của chúng tôi để biết cách thay đổi hướng bàn thờ Thần Tài – Ông Địa gia tăng may mắn, tài lộc và không phạm kỵ, phật ý thần linh.

Những cách thay đổi hướng bàn thờ Thần Tài

Hầu hết ở các gia đình của Việt Nam, đặc biệt là những gia đình làm nghề kinh doanh thì luôn luôn không thể thiếu sự xuất hiện của bàn thờ thần tài. Bàn thờ thần tài luôn phải được đặt ngay cửa ra vào của nhà thờ, là một không gian linh thiêng quan trọng nhất trong nhà. 

Bàn thờ thần tài, bàn thờ ông địa rất gần gũi với đời sống tâm linh của người Việt Nam. Trong quan niệm từ xưa đến nay, bàn thờ thần tài phù hộ chủ nhà nghênh đón may mắn, tài lộc, quản lý tiền của. 

thay đổi hướng bàn thờ thần tài

Vì những ý nghĩa linh thiêng đó, việc di chuyển hay thay đổi hướng bàn thờ thần tài cũng làm cho nhiều người băn khoăn, lo lắng sẽ ảnh hưởng đến các tài vận của nhà mình. 

Không phải cứ việc thích đặt bàn thờ thần tài chỗ nào trong nhà là đặt, bạn và gia đình cần phải nghiên cứu kĩ lưỡng cách chọn hướng bàn thờ thần tài theo phong thủy để thu hút vận may, tiền tài. Dưới đây là một vài lưu ý khi bạn thay đổi hướng bàn thờ thần tài. 

Bàn thờ thần tài không nên đặt trên cao, không nên treo trên tường mà cần phải được đặt ngay trên nền nhà. Tuy là bàn thờ thần tài được để dưới đất nhưng trong các quá trình thờ cúng, chủ nhà cần phải giữ bàn thờ và những vật được đặt bên trong sạch sẽ, khô thoáng.

Vị trí đặt bàn thờ thần tài phải thật sạch sẽ, sáng sủa và quang minh. Tuyệt đối không nên để bàn thờ thần tài ở những nơi tối tăm,  những vị trí gần nơi ô uế như gần những nhà vệ sinh, gần thùng rác,… lắp thêm bóng đèn để thắp sáng vào mỗi buổi tối. 

Bàn thờ thần tài cũng nên được đặt ngoài cửa chính hoặc ở những ban công. Đây là những nơi đón khách cũng như hấp thụ được nhiều sinh khí nhất. 

thay đổi hướng bàn thờ thần tài

Có hai hướng nên chú ý khi thay đổi các hướng đặt bàn thờ thần tài, một là theo những hướng tốt của chủ nhà, hai là theo hướng đón khí (lộc) bên ngoài khi vào nhà, thường chính là Cung quý nhân và Cung thiên lộc.

Để nhận ra được nhà mình có hai cung này hay không, hãy liên lạc ngay với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực phong thủy để được tư vấn một cách chính xác. 

Cung quý nhân: ngoài cách đặt bàn thờ thần tài ở cửa chính ra còn có thể đặt ở những vị trí khác trong nhà như cửa phụ, nhà bếp, phòng khách hay phòng làm việc,…. Đặc biệt, không được để ở phòng tắm, nhà vệ sinh vào cung Quý nhân, vì như vậy sẽ bị gây ra họa hại liên miên, tài sản tiêu tan,…

Cung thiên lộc: đặt bàn thờ thần tài nằm trong cung này sẽ mang đến nhiều vận may, tiền tài cho gia chủ. Do vậy, hướng thiên lộc là được coi là những hướng tốt nhất để thay đổi hướng bàn thờ thần tài

Một vài lưu ý khác khi thay đổi hướng bàn thờ thần tài

thay đổi hướng bàn thờ thần tài

Trên bàn thờ thần tài, ngoài tượng của các ông thần tài thì có thêm những đồ vật phù trợ cần lưu ý, chẳng hạn như là:

Chóe tiền: bao gồm một chóe và sáu hoặc tám đồng tiền đồng ngày xưa. Bạn có thể liên hệ với các cửa hàng phong thủy hoặc bán đồ thờ. 

Cóc ngậm tiền: lưu ý là nên hướng mặt của cóc ngậm tiền quay vào ở trong hướng thẳng vào bát hương. Nên đặt cóc ngậm tiền vào bên trái bàn thờ. 

Tỳ hưu: Đặt hướng mặt của linh vật này hướng ra ngoài

Ở giữa tượng của hai ông là 1 hũ gạo, 1 hũ muối và 1 hũ nước đầy. Giữa bàn thờ vẫn nên đặt một bát nhang. Khi lau chùi thì cần tránh đụng phải những vật này. 

thay đổi hướng bàn thờ thần tài

Không được treo bất kể những thứ gì ở trên đầu của bàn thờ thần tài.

Lọ hoa được đặt vào bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái. Xếp năm chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho các ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển. 

Với những điều lưu ý khi thay đổi hướng bàn thờ thần tài theo phong thủy trên đây, thì chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn biết thay đổi hướng bàn thờ thần tài theo đúng phong thủy nhất. Chúc gia đình bạn may mắn,vui vẻ, hạnh phúc, phát tài, phát lộc. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích cho những ai vẫn đang hoang mang trong việc thay đổi hướng bàn thờ thần tài khi gia đình gặp những chuyện không may, công việc kinh doanh gặp nhiều trắc trở, bị kẻ gian hãm hại.

Tin tức liên quan

Trả lời