Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới mà gia chủ nên tránh

Ông cha ta có đã câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” và đó là những niềm tin của dân gian từ trước đến nay. Vì vậy với những gia chủ nào đang chuẩn bị sống trong một không gian, ngôi nhà mới thì nên quan tâm đến những điều kiêng kỵ khi về nhà mới mà chúng mình sắp chia sẻ dưới đây.

Vì sao gia chủ cần phải kiêng kỵ khi về nhà mới?

Nhà mới là nơi mà chúng ta sẽ bắt đầu một khởi đầu mới. Với những ai vừa kết hợp nhà ở vừa là nơi để kinh doanh, mua bán thì đặc biệt cần phải chú trọng nhiều hơn. Tùy theo từng suy nghĩ của mỗi người chúng ta sẽ có những niềm tin và cách thức để vào nhà mới khác nhau.

Bên cạnh việc xem thời gian tốt để vào nhà mới thì gia chủ cũng cần phải xem xét những điều kiêng kỵ khi về nhà mới.

những điều kiêng kỵ khi về nhà mới
Chuyển nhà là một việc quan trọng của đời người

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới

Được chuyển về sống trong một ngôi nhà mới chắc chắn là niềm vui của tất cả mọi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, nếu muốn cuộc sống được hài hòa, tốt lành bạn cũng đừng quên những việc cần làm trước khi chuyển nhà để xua đi khí xấu và tận dụng được trọn vẹn khí tốt cho gia đình. Hãy nhớ những điều kiêng kỵ sau đây để bạn không làm ảnh hưởng đến vận may của gia đình mình nhé.

Chọn ngày lành tháng tốt

Việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là một việc hết sức quan trọng. Thông thường khi bạn chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, đặc biệt tránh chọn ngày “Hỏa, bạn cũng có thể nhờ đến thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm. Ngày này phải được tính dựa trên 2 yếu tố chính đó là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người là trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất.

Không tranh cãi vào ngày chuyển n

Chuyển nhà đồng nghĩa với việc cả gia đình bắt đầu một khởi đầu mới, do đó, nếu như khởi đầu không suôn sẻ thì đồng nghĩa với việc cuộc sống sau này của bạn ở nhà mới sẽ không mấy thuận lợi.

những điều kiêng kỵ khi về nhà mới
Hãy hạnh phúc trong ngày chuyển nhà của bạn

Không nên nói những điều không may khi đến nhà mới

Khi chỉ vì vài câu nói lỡ lời tưởng chừng như nó không có ảnh hưởng gì nhưng đôi khi nó lại khiến cả gia đình bạn gặp những điều không may trong suốt quãng thời gian sống ở ngôi nhà đó.

Vì vậy, một trong những điều kiêng kỵ đó là khi về nhà mới tuyệt đối không nói những lời tiêu cực mà trái lại mọi người chỉ nói những điều hay, điều tốt đẹp nhất để mang năng lượng tốt đẹp tỏa ra khắp ngôi nhà.

Không nên cho phụ nữ mang thai phụ giúp các việc dọn dẹp nhà mới

Theo phong thủy về nhà ở mới thì người phụ nữ có bầu khi tham gia dọn đồ về nhà mới sẽ dễ ảnh hưởng đến thần thai. Và theo lý thuyết khoa học cũng vậy, người mang bầu nên hạn chế tối đa những việc nặng nhọc. Chính vì thế mà, dù xét ở phương diện nào đi nữa thì vẫn là không nên cho tham gia là tốt nhất. Nếu người mang thai là nữ chủ nhân của ngôi nhà thì có thể khuyên họ nên nghỉ ngơi, dưỡng sức nhiều hơn. Hoặc gia chủ cũng có thể dời tạm về nhà người thân ở vài ngày, khi mọi việc xong hãy rước về. Còn nếu là người thân quen trong gia đình thì bạn có thể hướng họ sang các công việc khác.

Không nên dùng chổi cũ để quét nhà mới

những điều kiêng kỵ khi về nhà mới
Nhà mới, chổi cũng nên mới!

Đừng tiếc nuối một chiếc chổi đã từng sử dụng để quét nhà mới mà thay vào đó bạn hãy mua ngay cho mình một chiếc chổi mới để quét nhé. Đây là hành động dùng chổi mới để quét đi tất cả những điều không may mắn của quãng thời gian sống trước đây.

Đun nước sôi và hãy mở vòi nước chảy

Vào ngày đầu tiên dọn đến nơi ở mới, nhất định phải đun một ấm nước sôi nhằm giúp cho nguồn tài của gia đình được sôi động, dồi dào. Đồng thời, bạn cần phải đậy các bồn rửa bát và bồn tắm trong nhà. Sau đó, hãy mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm trong khoảng thời gian thật lâu.

Điều này tượng trưng cho đầy đĩa đầy bát, vạn sự như ý, no đủ. Trong các phòng trong nhà, bạn có thể bật tất cả quạt cho gió thổi các hướng, nên lưu ý là không được để gió thổi ra hướng cửa chính.

những điều kiêng kỵ khi về nhà mới
Nước tượng trưng cho sự đủ đầy

Không nên để chậm trễ ngày giờ chuyển

Trước khi chuyển nhà chắc hẳn các bạn đã tìm hiểu qua những điều kiêng kỵ khi về nhà mới, trong đó ngày giờ chuyển không chỉ để mang đến may mắn mà điều quan trọng nhất chính là tránh được những điều xui xẻo. Vậy nên bạn đừng vì lý do gì mà khiến việc chuyển nhà bị chậm trễ.

Không nên chuyển nhà vào ban đêm

Nhiều người vì lý do công việc bận rộn, do đó chuyển nhà vào ban đêm, tuy nhiên đây là việc bạn hoàn toàn không nên làm. Bởi vì vào ban đêm, việc chuyển nhà sẽ làm ảnh hưởng đến vận khí của gia đình bạn. Thời điểm chuyển nhà tốt nhất đó là vào buổi sáng và muộn nhất là phải xong trước 15h chiều.

Thắp hương cúng thổ địa, thổ công

Có câu: “Đất có thổ công, sông có hà bá” vì vậy khi bạn chuyển đến nhà mới trong ngày hôm đó, đừng quên mua hoa quả, bánh kẹo về thắp hướng cúng vái thổ địa, thổ công để cầu mong được phù hộ cho gia đình hạnh phúc, thuận lợi sinh sống ở đó.

Thông qua những gì đã chia sẻ từ bài viết, chúng mình hi vọng gia chủ đã biết được những điều kiêng kỵ khi về nhà mới, giúp tránh được những điều không tốt đẹp, có được ngôi nhà mới ấm áp và hạnh phúc hơn nhé!

Tin tức liên quan

Trả lời