Máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất

Với cuộc sống hiện đại ngày nay thì máy giặt gần như phổ biến và không thể thiếu trong mọi gia đình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì nhiều người cảm thấy rất bối rối khi máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt hoặc phát ra âm thanh khá to. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết về nguyên nhân và từng cách khắc phục hiệu quả vấn đề này.

Máy giặc bị rung lắc mạnh khi vắt nguyên nhân do đâu?

máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Bất kỳ loại máy giặt nào cũng có hiện tượng rung lắc và phát âm thanh khi thực hiện quá trình giặt quần áo của mình, tuy nhiên nếu máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt và còn phát ra âm thanh bất thường thì bạn cần phải xem xét lại các nguyên nhân cụ thể để cải thiện, tránh tình trạng hư hỏng đáng tiếc có thể xảy ra

Vị trí đặt máy

Vị trí đặt máy là tác nhân lớn nhân ảnh hưởng đến việc máy giặt bị rung lắc khi vắt vì khi chiếc máy giặt được đặt ở vị trí không cân bằng, khiến thân máy bị nghiêng thì sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc rung lắc thùng giặt.

Xuất hiện vật lạ trong thùng giặc

Khi xuất hiện hiện tượng rung lắc mạnh khi máy giặt hoạt động thì bạn cũng cần kiểm tra xem thùng máy có xuất hiện vật lạ nào bên trong hay không

Nguồn nước không cung cấp đủ

Việc máy giặt không được cung cấp lượng nước cần thiết khi giặt sẽ khiến quần áo bị dồn cứng lại về một phía làm cho lồng giặc bị rung lắc mạnh khi giặt, đặc biệt là khi vắt.

Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này là do việc lắp đặt máy giặt không đúng cách khiến cho chế độ nước cần thiết không được đáp ứng đầy đủ cho máy giặt khiến máy vận hành không hiệu quả.

Giặt quá nhiều đồ

máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Việc bạn giặt quá nhiều đồ so với sức chứa quy định của máy giặt khiến cho lồng giặt bị kiềm hãm từ đó dẫn đến hiện tượng máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt.

Vì thế các chuyên gia máy giặt vẫn khuyến cáo không nên giặt với số lượng quần áo quá tải trong một lần sẽ khiến lồng giặt hư hỏng và làm mất thêm rất nhiều chi phí.

Máy giặt gặp lỗi kỹ thuật

Một số nguyên nhân liên quan đến lỗi kỹ thuật sau đây sẽ khiến máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt và phát ra âm thanh bất thường

  • Trục của lồng giặc bị cong, các thiết bị không được lắp ráp đúng vị trí
  • Máy giặt đã quá cũ khiến cho các chi tiết của máy quá tuổi thọ
  • Một dấu hiệu nghiêm trọng hơn cho thấy tình trạng máy đã quá nghiêm trọng chính là cốt giặc và bạc đạn bị bể.

Cách khắc phục hiệu quả nhất khi máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Bất kỳ thiết bị công nghệ nào khi sử dụng một thời gian cũng sẽ xuất hiện những dấu hiệu bất thường và với các nguyên nhân khiến cho máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt thì sẽ có cách khắc phục như sau

Cân nhắc vị trí lắp đặt máy

Khi quyết định lắp đặt máy giặt tại nhà, bạn cần phải cân nhắc kỹ vị trí đặt máy như vị trí phải bằng phẳng, khô ráo, không gập ghềnh,… để máy giặt vận hành một cách ổn định và không gây ra hiện tượng máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt và cũng là cách kéo dài tuổi thọ cho mấy giặt.

Kiểm tra lượng quần áo cần giặt

Việc quan trọng để khắc phục hiện tượng máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt chính là phải kiểm tra quần áo trước khi giặt như

Kiểm tra các túi quần, túi áo để loại các vật lạ bị bỏ quên trong đó, tránh để vật lã lẫn vào lồng máy làm máy bị rung lắc

Nếu đã khắc phục các tình trạng trên mà máy giặt vẫn còn gặp vấn đề thì hãy gọi cho nhân viên kỹ thuật hoặc người có chuyên môn để kiểm tra bên trong lồng giặt vì các vấn đề như trục mô tơ không lắp đúng quy định, dây curoa bị chùn, trục lồng máy bị hư hỏng, bộ phận giảm sóc hoạt động không tốt,… cũng là nguyên nhân mà bạn không thể tự mình xử lý.

Vệ sinh máy giặt

máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Việc giặt quần áo lâu ngày sẽ khiến cho máy giặt sẽ tích tụ bụi bẩn và các chất cặn bã trong đường xã nước vì thế không chỉ tránh hiện tượng rung lắc bất thường mà để đảm bảo hoạt động của máy giặc hiệu quả thì bạn cần vệ sinh máy giặt thường xuyên.

Trong quá trình sử dụng máy giặt nếu phát hiện hiện tượng máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt hoặc phát ra âm thanh bất thường thì việc đầu tiên là bạn cần kiểm tra kỹ các vấn đề bên ngoài để có thể phát hiện ra nguyên nhân để có thể tự mình khắc phục. Tuy nhiên khi tình trạng này liên quan đến các vấn đề kỹ thuật mà bạn không thể tự mình khắc phục thì hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật để có thể có thể giải quyết một cách hiệu quả và đảm bảo tuổi thọ của máy.

Tin tức liên quan

Trả lời