Các biểu hiện và cách khắc phục việc có sóng wifi nhưng không kết nối được internet trên điện thoại

Điện thoại cảm ứng hay còn gọi là smartphone là một món đồ rất phổ biến hiện nay. Nhờ tính ứng dụng cao và tiện ích của nó mang lại mà cho người dùng mà nó đã trở thành một vật như người bạn đồng hành của nhiều người hiện nay, đặc biệt là với giới trẻ. Thế nhưng có khá nhiều người thường gặp trục trặc với điện thoại của mình là có sóng wifi nhưng không kết nối được internet trên điện thoại thì phải làm sao. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này nhé !

Các biểu hiện mà bạn thường mắc phải về vấn đề có sóng wifi nhưng không kết nối được internet trên điện thoại

có sóng wifi nhưng không kết nối được internet trên điện thoại

Với những chiếc smartphone hiện đại cho phép chúng ta kết nối với mạng không dây như wifi, cáp quang để có thể lướt web, giải trí, xem phim,… phục vụ những nhu cầu của bản thân cũng như công việc. Nhưng chúng ta thường gặp phải vấn đề mặc dù điện thoại vẫn có sóng wifi những không kết nối được internet trên điện thoại gây ra nhiều trục trặc và không thuận tiện cho người dùng. Mặc dù trên màn hình điện thoại của mình vẫn hiện những cọc wifi bình thường, thậm chí là hiện full sóng wifi vô cùng mạnh nhưng chúng ta vẫn không thể kết nối được internet, không thể truy cập vào các trang mạng, lướt web, facebook, xem phim,…

Làm sao chúng ta lại gặp những vấn đề này thì hãy cùng thử tìm hiểu xem nguyên nhân nhé : cũng có khá nhiều lí do làm cho điện thoại của bạn dù đã được kết nối wifi nhưng vẫn không thể vào mạng được, nhưng thường gặp những nguyên nhâu sau :

Một số modem trong điện thoại của bạn được cài đặt không tương thích với chế độ IP hay còn gọi là bị xung khắc làm cho điện thoại không thể kết nối được. Đồng thời khi cài đặt wifi, địa chỉ IP của bộ mạng có thể bị trùng hoặc sai thông tin làm cho điện thoại không nhận được tín hiệu ; cũng có thể một phần do dây cắm của bộ phát wifi không tương thích với cục wifi hoặc do cổng phát tín hiệu mạng từ dây bị lỗi hoặc hỏng hóc,…

Cách khắc phục vấn đề có sóng wifi nhưng không kết nối được internet trên điện thoại

Chúng ta đã tìm hiểu biểu hiện cũng như nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thì cùng bắt tay vào để tìm giải pháp khắc phục cho vấn đề này nhé, cách xử lý cũng vô cùng đơn giản như sau : bạn hãy kiểm tra xem ngoài điện thoại của bạn không thể kết nối được wifi thì xem có thiết bị khác có dùng được không, nếu chỉ mình điện thoại của bạn thì bạn có thể vào phần settings trên điện thoại của mình -> nhấn chọn wifi và bấm vào địa chỉ wifi mà bạn muốn kết nối. Sau đó bạn chọn phần có tên modify network để đánh dấu advanced options để settings IP. Từ đó bạn có thể đặt lại địa chỉ mạng wifi mà bạn dùng rồi bấm lưu thông tin. Vậy là bạn thực hiện lại kết nối là sẽ kết nối được mạng wifi một cách dễ dàng và hiệu quả đấy !

Một số biện pháp đơn giản để khắc phục tình trạng điện thoại không kết nối được Internet

Kiểm tra xem bộ phát wifi của bạn đã đặt đúng vị trí hay chưa ?

có sóng wifi nhưng không kết nối được internet trên điện thoại

Việc kiểm tra xem cục wifi của mình đặt ở vị trí nào cũng rất quan trọng, bởi nó rất ảnh hưởng đến chất lượng mạng để bạn có thể kết nối vào điện thoại của mình đấy. Khi đặt bộ phát wifi ở những vị trí bị chắn như bức tường lớn, góc nhà sẽ dẫn đến sóng wifi không thể tiếp cận được với điện thoại của bạn. 

Và từ đó chất lượng wifi phát ra cũng kém hơn hẳn làm bạn kết nối chậm, không load được hay bị chập chờn. Bởi vậy mà bạn cần xem lại vị trí đặt bộ phát wifi xem đã phù hợp chưa, nếu chưa thì bạn cần đặt ở những nơi không bị chắn thoáng đãng và một không gian rộng để wifi có thể kết nối được đến các thiết bị không chỉ điện thoại của bạn mà còn cả ti vi, camera,…

Xác định xem wifi của bạn có những người dùng nào ?

Nếu wifi nhà bạn có quá nhiều người sử dụng và cùng kết nối một lúc cũng sẽ dẫn đến tình trạng có sóng wifi nhưng không kết nối được internet trên điện thoại mặc dù trên màn hình vẫn hiện full cọc wifi. Nếu bạn đặt mật khẩu wifi với cường độ yếu hoặc quá dễ đoán thì sẽ làm cho tính bảo mật của bộ mạng nhà bạn bị nhiều người dùng và kết nối. Do vậy mà bạn cần đặt mật khẩu với tính bảo mật cao hơn, không nên đặt những mật khẩu quá dễ đoán để tránh trường hợp cho họ dùng wifi chùa nhé !

Cài đặt lại địa chỉ IP và khởi động lại cục wifi

có sóng wifi nhưng không kết nối được internet trên điện thoại

Nếu điện thoại của bạn vẫn bắt được sóng wifi và hiện lên trên màn hình thì cũng có thể do địa chỉ IP  của bạn không thể kết nối đến máy và bạn cần phải cài đặt lại địa chỉ IP của bộ wifi. Hoặc cũng có thể do bộ phát wifi của bạn có vấn đề thì bạn cũng cần thực hiện khởi động lại thiết bị để làm cho mạng hoạt động lại bình thường. Nếu bạn đã thực hiện hết các cách chỉ dẫn trên mà vẫn không đạt được hiệu quả thì bạn hãy nhờ đến các nhân viên lắp đặt các thiết bị mạng và wifi để nhờ họ có thể sữa chữa kịp thời, tránh làm gián đoạn công việc của bạn.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên, bạn đã có thêm những hiểu biết về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng có sóng wifi nhưng không kết nối được internet trên điện thoại phải không nào!

Tin tức liên quan

Trả lời