Cách tháo ổ khóa tay nắm tròn đơn giản và hiệu quả tại nhà

Ổ khóa tay nắm tròn là một trong số những ổ khóa được rất nhiều người tiêu dùng, gia chủ tin tưởng và sử dụng. Tuy nhiên đây cũng là một trong số những loại hoa rất dễ hỏng hóc. Đối với nhiều trường hợp thì bạn hoàn toàn có thể sửa, khắc phục những trường hợp này. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tháo ổ khóa tay nắm tròn đơn giản, dễ làm, với những trường hợp thường gặp nhất trong cuộc sống hằng ngày.

Cách tháo ổ khóa tay nắm tròn khi bị kẹt:

cách tháo ổ khóa tay nắm tròn

Có rất nhiều nguyên nhân để ổ khóa tay nắm tròn bị kẹt. Một trong số các cách tháo ổ khóa tay nắm tròn khi bị kẹt chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết sau đây là những cách dễ dàng, dễ thực hiện nhất để bạn có thể thực hiện khi tổ khóa tay nắm tròn bị kẹt.

Trong một số trường hợp khi ổ khóa tròn bị kẹt mà bạn phát hiện ra nguyên nhân đó chính là khi cho chìa khóa vào ổ khóa thì không thể nào xoay được, dẫn đến trường hợp chìa khóa có thể bị công phải bị tróc sơn. Đối với những trường hợp như vậy thì bạn phải thay một chìa khóa mới. Hoặc chỉnh hình lại sao cho chìa khóa về đúng như hình dạng ban đầu thì bạn có thể dễ dàng mở được cửa ra vào.

Với trường hợp ngược lại khi chìa khóa bình thường mà không thể nào cho được vào ổ khóa thì lúc đấy ổ khóa của bạn đã gặp một số vấn đề như bị kẹt, bị dị. Để sửa chữa trường hợp này thì bạn cần phải bôi trơn dầu bôi trơn để chìa khóa có thể hoạt động một cách trơn tru và nhẹ nhàng hơn

cách tháo ổ khóa tay nắm tròn

Nếu như trước cửa bị cong không thể xoay được chìa khóa thì đây là việc bạn cần phải sử dụng đến bản lề của cửa để có thể sửa chữa và mở khóa ra một cách bình thường.

Trong trường hợp chìa khóa, ổ khóa hoạt động bình thường mà bạn không thể lọc vắt tay lắm để mở cửa, chốt cửa vẫn đứng nguyên một vị trí thì bạn cần phải sửa chữa lò xo. Khắc phục những dấu hiệu hỏng hóc của lò xo, thậm chí nếu với một số trường hợp lò xo đã quá cũ phải không thể sửa chữa được nữa thì bạn phải thay lò xo mới hoặc lưỡi lỏng lò xo để cho lò xo được hoạt động tốt hơn, bạn có thể mở được cửa vào nhà.

Ở trên mọi thiết bị ổ khóa nắm tay thì đều có một nút ấn. Nút ấn này giúp cho bạn dễ dàng trong việc khoa cũng như mở khóa hơn. Nếu Như trong trường hợp nút ấn này bị hỏng thì bạn phải khắc phục bằng cách gài thêm lò xo vào vị trí nút ấn, với một số trường hợp thì bạn cần phải tháo ra và sửa máng trượt bên trong nút ấn để cho nút ấn có thể hoạt động lại bình thường.

Cách tháo ổ khóa tay nắm tròn khi mất chìa khoá

Cách tháo ổ khóa tay nắm tròn khi mất chìa khóa đơn giản nhất là bạn có thể dùng những chiếc kim tăm, những chiếc kẹp tóc nhỏ, hoặc những thanh sắt nhỏ để thọc vào và mở cửa. Tuy nhiên đây chỉ là những cách mở khóa tạm thời. Đối với việc bạn đã bị mất chìa khóa phải không thể tìm thấy thì bạn nên thuê những người thợ sửa khóa vào để làm một chiếc khóa mới, bên cạnh đó bạn cũng cần phải sửa lại khóa của chiếc kẹp ghim thì có thể tổ khóa của bạn đã bị hỏng. Khi bạn thuê thợ đến để đánh một chìa khóa mới thì bạn cũng phải kiểm tra ổ quá để đảm bảo an toàn, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra với ngôi nhà của bạn.

cách tháo ổ khóa tay nắm tròn

Ngoài những cách trên da thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng một số cách tháo ổ khóa tay nắm tròn bằng những vật dụng khác, những vật dụng mà ở nhà ai cũng có nhiu đi anh, thẻ ngân hàng, móc quần áo hay những dây kẽm. tuy nhiên, ở từng loại này lại sẽ có những yêu cầu kỹ thuật, những nội dung khác nhau mà trong bài viết dưới đây chúng tôi không thể nào kể hết được. Mà, không phải ở trong bất kỳ trường hợp nào thì bạn cũng dễ dàng tìm thấy dây kém, thẻ ngân hàng hay móc quần áo.

Tuy nhiên đây chỉ là những phương pháp khi bạn đang cần gấp vào nhà, chưa có thể gọi được thợ sửa khóa. nhưng nếu như bạn có thể gọi được thợ sửa khóa thì nên gọi thợ sửa khóa để đảm bảo tổ khóa của bạn được sửa một cách kỹ càng, chuẩn xác nhất. Tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp bên trên, những cách tháo ổ khóa tay nắm tròn mà chúng tôi chỉ bên trên thì bạn có thể dễ dàng sửa khóa nhà mình mà không cần mất quá nhiều chi phí, mất quá nhiều thời gian. Trong những trường hợp vội vã thì bạn có thể không cần phải nhờ đến thợ sửa khóa. 

Tin tức liên quan

Trả lời