Các mẫu cầu thang gác lửng siêu đẹp, tiết kiệm không gian

Các mẫu cầu thang gác lửng không chỉ giúp gia chủ dễ dàng di chuyển trong khuôn viên gia đình. Cầu thang gác lửng còn giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp mắt, sang trọng hơn. Ngày nay, xu hướng thiết kế mẫu cầu thang gác lửng trở nên phổ biến trong xây dựng nhà ở. Vậy thiết kế cầu thang gác lửng sao cho đẹp, hợp lý với diện tích ngôi nhà? Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về các mẫu cầu thang gác lửng đẹp, tiết kiệm không gian.

Cầu thang gác lửng là gì?

các mẫu cầu thang gác lửng

Cầu thang gác lửng đẹp là loại cầu thang được thiết kế dành cho ngôi nhà có tầng lửng, tầng gác xép… Loại cầu thang này được dùng kết nối giữa tầng trệt và tầng lửng, giúp quá trình sinh hoạt dễ dàng hơn, tiết kiệm không gian sống hiệu quả. Gác lửng là một trong những phương án được đông đảo mọi người lựa chọn để giải quyết bài toán tối ưu diện tích, công năng và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ trong không gian. Việc xây dựng cầu thang lên gác lửng giúp bạn có thêm không gian sinh hoạt bằng cách tận dụng tầng trệt trong ngôi nhà của mình.

Bên cạnh đó, gác lửng đóng vai trò phân cách không gian ngôi nhà vô cùng hiệu quả. Bạn có thể tận dụng tầng trệt làm phòng khách và bếp, gác lửng để làm phòng ngủ để đảm bảo tính riêng tư. Với sự phân chia như này, gác lửng giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong sinh hoạt hàng ngày. Cầu thang gác lửng còn phù hợp với các gia đình muốn tiết kiệm chi phí xây dựng. Thay vì phải xây nhà 2 tầng hay 3 tầng, bạn có thể chọn giải pháp tiết kiệm chi phí bằng cách xây gác lửng và cầu thang lên gác lửng đơn giản.

Khi nào cần xây dựng các mẫu cầu thang gác lửng?

các mẫu cầu thang gác lửng

Mẫu cầu thang gác lửng được sử dụng cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ khi gia chủ vừa muốn tận dụng phần diện tích tầng 1 để làm được nhiều việc khác nhau.

Gác lửng giúp phân cách khu sinh hoạt khi làm tăng diện tích sinh hoạt, đáp ứng nhu cầu sử dụng của mỗi thành viên trong gia đình. Tầng 1 được sử dụng làm khu sinh hoạt chung cho cả gia đình với không gian là phòng khách và bếp, bố trí thêm nhà vệ sinh nhỏ. Còn gác lửng chính là khu vực phòng ngủ của gia đình.

Xây dựng gác lửng cùng là giải pháp để tiết kiệm chi phí xây dựng cho gia đình bạn. Khi mà bạn chưa có đủ tiềm lực về mặt tài chính để xây thêm tầng thứ hai thì gác lửng chính là lựa chọn tối ưu nhất cho gia đình bạn. Bạn vẫn có đủ không gian để sinh hoạt mà còn tiết kiệm chi phí.

Với những lý do được kể trên, bạn có thể cân nhắc việc lựa chọn một chiếc gác lửng trong ngôi nhà của chính mình.

Các mẫu cầu thang gác lửng được nhiều người sử dụng

các mẫu cầu thang gác lửng

Mẫu cầu thang gác lửng bằng gỗ

Chất liệu gỗ không còn quá xa lạ trong việc thiết kế nhà và đồ nội thất đi cùng. Gõ được sử dụng vào nhiều việc khác nhau bởi nó có tính thẩm mỹ cao còn bền đẹp với thời gian. Việc sử dụng gỗ làm cầu thang gác lửng là giải pháp phổ biến để tiết kiệm chi phí.

Mẫu cầu thang gác lửng làm bằng kính

Vật liệu được sử dụng làm cầu thang là kính cường lực với độ bền cao, được tôi luyện nên thêm khả năng chịu nhiệt và lực cực tốt. Mẫu cầu thang làm bằng kính được sử dụng rất nhiều trong thiết kế gác lửng hiện nay.  Đặc biệt chất liệu này được sử dụng trong các thiết kế biệt thự xa xoa đủ để thấy tính thẩm mỹ trong thiết kế dạng này.

Mẫu cầu thang gác lửng bằng đá

Chất liệu làm các mẫu cầu thang gác lửng là đá tự nhiên và nhân tạo, tùy vào chi phí và yêu cầu của gia chủ. Cầu thang làm bằng đá sẽ được thiết kế sao cho phù hợp nhất với không gian chung của ngôi nhà. Tuy nhiên, vật liệu bằng đá thường nặng,  không phù hợp với không gian nhà cấp 4. Nhà cấp 4 cần xây dựng những chiếc cầu thang nhỏ gọn, không tốn diện tích mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Vì vậy, cầu thang làm bằng đá không được sử dụng nhiều cho không gian nhà cấp 4.

Mẫu cầu thang gác lửng bằng cốt thép bê tông

các mẫu cầu thang gác lửng

Mẫu cầu thang này có ưu điểm: thi công nhanh, chi phí thấp, hợp với mọi loại thiết kế không gian nhà. Đây là mẫu cầu thang không chỉ áp dụng lại căn nhà cấp 4 có gác lửng mà còn được ứng dụng ở những công trình lớn hơn.

Mẫu cầu thang gác lửng làm bằng thép

Mẫu cầu thang gác lửng này được làm toàn từ thép, được sử dụng điển hình trong khu phòng trọ có gác xép. Vật liệu thép với tính chất bền, nhẹ, thiết kế không yêu cầu tinh tế và tỉ mỉ. Vì vậy được nhiều người lựa chọn sử dụng rất nhiều.  Cùng với đó là chi phí giá thành thi công loại cầu thang này rẻ, nhanh nên được áp dụng rất nhiều.

Trên đây là các mẫu cầu thang gác lửng đẹp nhất hiện nay mà vẫn tối ưu hóa được không gian. Hy vọng qua bài viết này bạn đã chọn được mẫu cầu thang gác lửng phù hợp với gia đình bạn. 

Tin tức liên quan

Trả lời