5 trong số các loại rau dễ trồng trong thùng xốp 

Nếu như bạn đang là một hộ gia đình có một vườn rau nhỏ trong gia đình, sau đây chúng tôi xin giới thiệu các loại rau dễ trồng trong thùng xốp cả cái khi nhà bạn không có nhiều diện tích, nhiều đất để trồng rau hay nhiều thời gian để chăm sóc những cây rau của mình.

Tại sao trồng rau trong thùng xốp trở nên phổ biến?

các loại rau dễ trồng trong thùng xốp

Ở bất cứ thời điểm nào, bất cứ ở đâu thì con người cũng có một nhu cầu to lớn với việc được ăn các thực phẩm sạch, nhất là rau sạch. Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển của các thành phố, các đô thị, nhiều hộ gia đình trồng rau vì muốn phát triển và thu được nhiều lợi nhuận đã tiêm tầm các hóa chất và rau. Việc này ảnh hưởng đến chất lượng cao xanh, Đã có rất nhiều ca ngộ độc thực phẩm vì việc anh phải những loại rau không đạt chuẩn chất lượng.

Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có thể trồng rau mặc dù đây là một loại thực phẩm rất dễ trồng. Vì vậy có rất nhiều hộ gia đình không có đất trống, không có nhiều thời gian chăm sóc rau củ.

Các loại rau dễ trồng trong thùng xốp

Rau muống: Với đặc tính là một loại rau rất dễ trồng, rất dễ sinh sôi và phát triển. Bên cạnh đó, rau muống cũng là một loại rau rất được vừa chuộng, có thể làm được rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể trồng rau muống trong những hộp xốp, đặt bên cạnh những ban công hay những sân thượng hoặc trong cả những ngôi trường mà nhiều loại cây khác khó có thể phát triển. Chỉ cần bạn luôn giữ đủ độ ấm cho đất, cung cấp ảnh nắng mặt trời cần thiết cho cây là chỉ sau 40 đến 50 ngày gieo trồng là bạn có thể tưởng thích rau muống sạch do chính mình trồng và chăm sóc. Không phải lo lắng về việc an toàn thực phẩm. Đâu là một trong các loại rau dễ trồng trong thùng xốp được nhiều người trồng nhất.

các loại rau dễ trồng trong thùng xốp

Rau họ cải: Cũng như rau muống, rau cải cũng có thể sinh sôi và phát triển ở cả những nơi mà những loại cây khác không thể phát triển được. Nhất nà, rau cải có chứa rất nhiều vitamin và bạn có thể trồng quanh năm bị mỗi mùa khác nhau, mỗi thời điểm khác nhau trong năm đều có những loại rau cải khác nhau phù hợp với những thời tiết khác nhau.

Rau mồng tơi: Với thời tiết mùa hè nóng nực như hiện tại thì một bát rau mồng tơi luôn là những sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình bận rộn. Tuy nhiên, việc mua rau mồng tơi ở ngoài chợ có thể dẫn đến những vấn đề mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể trồng được những cây rau mồng tơi đảm bảo đầy đủ vệ sinh an toàn thực phẩm trong thùng xốp ở bất cứ đâu trong không gian nhà bạn. Chỉ cần tưới nước thường xuyên thì rau mồng tơi có thể phát triển và chỉ sau một thời gian ngắn bạn hoàn toàn có thể thu hoạch và được thưởng thức những lá mồng tơi rau chính mình chăm sóc.

các loại rau dễ trồng trong thùng xốp

Xà lách: Đây là một loại rau rất dễ ăn, chúng ta thậm chí còn có thể ăn sống được những chiếc rau xà lách. Như bạn đã biết thì đau xà lách thường được dùng để ăn sống. Vì chúng không được chế biến trước khi ăn nên thường rau xà lách là loại rau dễ gây ra các bệnh về thực phẩm nhất nếu như bạn mua phải những cây rau xà lách không được sạch. 

Tuy nhiên, rau xà lách lại rất dễ chồng bạn hoàn toàn có thể trồng những cây rau xà lách ở trong những thùng xốp trên sân thượng hoặc ngoài ban công nhà bạn. Cũng như các loại rau khác thì rau xà lách chỉ cần có đầy đủ nước ấm, ánh sáng mặt trời là chúng có thể phát triển một cách chóng mặt.

các loại rau dễ trồng trong thùng xốp

Rau dền: Cũng như tất cả các loại rau kể trên thì rau den khá là dễ sống, chúng có thể thích nghi với mọi điều kiện môi trường dù khắc nghiệt đến mức độ nào. Bạn chỉ cần tưới đủ nước, cung cấp đủ ánh sáng để cây phát triển thì bạn hoàn toàn có thể trồng được những cây rau dền thơm ngon, sạch sẽ đảm bảo an toàn thực phẩm ở mức tuyệt đối. Bên cạnh đó, rau den cũng là một loại rau chứa rất nhiều chức dinh dưỡng, có thể chế biến theo rất nhiều cách khác nhau.

Để tránh những vấn nạn mất an toàn thực phẩm trong các loại rau thì việc trồng rau là một trong số những phương pháp hiệu quả nhất. Nếu như nhà bạn không có nhiều đất phải không có nhiều thời gian để chăm sóc cây thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các loại rau dễ trồng trong thùng xốp. Để có thể đảm bảo được gia đình mình muốn ăn những loại rau sạch, đảm bảo chất lượng nhất.

Tin tức liên quan

Trả lời